Nói Tiếng Dức giỏi hơn nếu bạn biết những mẹo này.

Go down

Nói Tiếng Dức giỏi hơn nếu bạn biết những mẹo này. Empty Nói Tiếng Dức giỏi hơn nếu bạn biết những mẹo này.

Post by Admin on Thu Jan 16, 2020 9:54 am

Nói Tiếng Đức giỏi hơn nếu bạn biết những mẹo này.


Nhiều bạn tự hỏi là tiếng Đức dễ học không? Tiếng Đức rất dễ học. Tiếng Đức khó là khi bạn chưa tìm ra phương pháp học phù hợp mà thôi.

Người Việt ta thường biết đến với tính cần cù hiếu học.

Ngay từ khi còn bé bạn đã được bố mẹ chỉ dạy cũng như rèn luyện tính siêng năng cần cù trong học tập để có thể học tốt và học giỏi. Cách làm đó hoàn toàn đúng, không sai như khi bạn học một ngoại ngữ mới mà đó không phải là tiếng mẹ đẻ của mình thì việc học như những cách xưa nay mà cha mẹ chỉ bảo đã không có tác dụng.

Khi học một ngoại ngữ thì bạn không chỉ ngồi trên bàn và học, làm bài tập như những môn khác mà bạn phải có sự tương tác. Chính sự tương tác giúp bạn có thể rè luyện kĩ năng nghe nói, đọc và viết được hoàn thiện hơn.

Một trong những kĩ năng yếu nhất của sinh viên Việt Nam chính là kỹ năng nói. Chính vì sợ nói sai, sợ nói không ai hiểu cho nên không có bạn sinh viên nào nói giỏi được.

Để có thể giỏi tiếng Đức thì bạn cũng cần phải có những phương pháp đúng đắn. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải có những kế hoạch học tập thật đúng đắn.

Lặp lại câu


Bạn cũng biết rằng thường xuyên nghe hay xem phim giúp bạn có thể nghe tốt hơn. Bên cạnh việc bạn xem phim thì bạn đã quên mất việc học là rèn luyện kỹ năng nói rất cần thiết. Bạn đã và đang chỉ chú tâm vào luyện nghe mà thôi.

Hãy chú ý những lúc bạn xem phim.


Những câu nói ngắn gọn và bạn nghe có thể hiểu được thì hãy tập nói lại câu mà bạn đã nghe được. Tập nói ở đây không chỉ là bạn nói cho có, mà hãy nói một cách nghiêm túc tập cách phát âm và nói đúng ngữ điệu mà diễn viên nói. Cách làm này có vẻ khó khi bắt chước một cách chính xác những gì mà diễn viên nói. Nhưng nó lại là cách làm hiệu quả giúp bạn có thể nói và phát âm chuẩn cũng như giúp bạn có thể nói một cách mạnh dạng hơn.

Bạn nên chọn những bộ phim có nội dung ngắn và dễ hiểu để học theo. Đừng nên chọn những bộ phim dài quá vì nó sẽ phản tác dụng đó.

Chính vì quá dài sẽ làm bạn dễ bị nản và không còn hứng thú học nữa. Bên cạnh đó thì những bộ phim bạn xem nhưng lại không hiểu gì cả mà tốn thời gian cho việc xem nó thì chẳng có lợi ích gì cả phải không. Nên chọn cho mình những bài nghe phù hợp với khả năng của mình nhé.

Tập nói theo chủ đề


Một cách nữa để bạn vừa có khả năng nói và vốn từ cần thiết để nói chính là nói theo chủ đề.

Bạn nên tìm cho mình những chủ đề nói về những việc hằng ngày hay những hiện tượng hằng ngày, tình huống mà bạn thường gặp hằng ngày như đi siêu thị, mua hàng hóa, hỏi đường, thời tiết, chủ đề về ăn uống,…

Nên chọn ra những chủ đề có kèm theo những bài đối thoại mẫu, những động từ hay những từ vựng cần tiết để có thể bạn có thể tập. Dù bạn có thời gian hay có quá ít thơi gian thì nên dành ra tối thiểu ít nhất là 30 phút mỗi ngày để học nhé. Một một chủ đề bạn nên tập nói theo mẫu câu cho sẵn, nên tập nói thường xuyên.

Nếu bạn là người không có thời gian và bận rộn thì nên học một chủ đề trong 3-4 ngày.

Một tuần khoảng 2 chủ đề là tốt. Sau khoảng 1 tuần thi bạn nên ôn lại những chủ đề mà mình đã học. Tốt hơn hết là trong quá trình bạn học không nên viết mà chỉ chú trọng vào đọc và nói. Thêm vào đó là bạn hãy chỉnh phát âm của mình sao cho đúng và tập nói thành câu sao cho đúng.

Hầu hết và có thể là đa số các bạn Việt Nam khi học tiếng Đức đều sử dụng và cố gắng viết thật nhiều. Đó là thói quen không tốt khi học tiếng Đức bạn nhé.

Khi đã lập nói thì nên cố gắng chỉ nghe và nói mà thôi, không nên chú tâm vào việc viết và viết không thôi, sẽ tiêu tốn thời gian rất nhiều mà bạn lại chả nói được bao nhiêu cả. hãy thử áp dụng phương pháp này trong vòng 1 tuần bạn nhé. Sau một tuần bạn nên ôn tập lại và sẽ thấy được hiêu quả tuyệt vời từ phương pháp này đem lại.

Nguồn : https://www.facebook.com/groups/hoctiengduc.hoctiengduc/permalink/697149570818669/

Nói Tiếng Dức giỏi hơn nếu bạn biết những mẹo này. 81895021_143560863759054_6252686214982270976_n.jpg?_nc_cat=102&_nc_ohc=H9XaOwo0ByYAX-7xCFq&_nc_ht=scontent.fsgn8-1

Admin
Admin

Posts : 92
Join date : 2019-08-26

https://hoctiengduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum