NHỮNG VẪN ĐỀ KHI HỌC TIẾNG DỨC VÀ CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG DỨC MỘT CÁCH TỐT NHẤT

Go down

NHỮNG VẪN ĐỀ KHI HỌC TIẾNG DỨC VÀ CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG DỨC MỘT CÁCH TỐT NHẤT Empty NHỮNG VẪN ĐỀ KHI HỌC TIẾNG DỨC VÀ CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG DỨC MỘT CÁCH TỐT NHẤT

Post by Admin on Tue Jan 14, 2020 11:24 am

NHỮNG VẪN ĐỀ KHI HỌC TIẾNG ĐỨC VÀ CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ĐỨC MỘT CÁCH TỐT NHẤT


Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó dành cho những người mới lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này. Có lẽ bạn đã thử một số mẹo và thủ thuật để phát âm tiếng Đức chính xác, nhưng vẫn quá khó khăn đặc biệt trong việc phát âm một cách chính xác.

Các chiến thuật chung để học cách phát âm tiếng Đức.


Luyện tập với khẩu hình miệng


Hãy tưởng tượng rằng miệng của bạn có thể trở thành chữ o lớn hoặc một chữ thường nhỏ u khi bạn mở nó. Bạn cố gắng tìm một video nói tiếng Đức và lưu ý hình dạng miệng của họ trong khi nói. Đặt những bộ phim Đức yêu thích của bạn và chú ý sát sao. Lưu ý những đặc điểm trong khẩu hình miệng của họ.

Thực hành, thực hành và thực hành


Một bài tập mà tôi đã làm trong liệu pháp nói tiếng Đức là để giữ một tấm gương trước mặt mình để có thể đảm bảo rằng tôi không mở miệng quá lớn. Nó thực sự hiệu quả! Hãy nhớ rằng, việc phát âm chính xác là một vấn đề về trí nhớ cơ bắp và không khác gì việc học cách rèn luyện hay bắn layup. Cuối cùng, miệng và các thanh âm của bạn sẽ quen với những gì bạn mong đợi, và tiếng Đức lưu loát sẽ bắt đầu tự động thoát khỏi miệng của bạn.

Lắng nghe ý kiến từ bên ngoài


Một vấn đề phổ biến là chúng ta không thể nghe giọng nói của chúng ta và cách phát âm sai đó là chúng ta nghĩ rằng chúng ta hoàn hảo trong khi vẫn giữ nguyên các yếu tố tiếng Anh. Một cách tuyệt vời để cải thiện giọng nói của bạn là nhận phản hồi thời gian thực từ những người nói tiếng Đức bản xứ. Khi bạn tìm thấy một đối tác đàm thoại tiếng Đức, chú ý đến cách di chuyển miệng và phát âm từng từ. Cố gắng bắt chước họ. Yêu cầu và lắng nghe những góp ý của những người xung quanh bạn.

Ghi âm lại và nghe lại giọng nói của mình


Một chiến lược lớn khác là tìm một đoạn văn bản có bản ghi âm tương ứng (đọc bởi một người bản xứ). Ghi lại giọng nói của bạn trong khi đọc văn bản và so sánh nó với bản ghi gốc. Lặp lại những chỗ mà bạn cảm thấy khó khăn đối với bạn.

Sau mỗi âm thanh được liệt kê, tôi đã cung cấp một số từ có chứa âm đó, cũng như cách phát âm thanh cho mỗi từ. Hãy thử nói với họ nhiều lần, đặc biệt nếu đó là âm thanh mà bạn không quen. Khi bạn gặp lại lần nữa, bạn sẽ có thể phát âm nó một cách không suy nghĩ. Bạn cũng nên cố gắng để chú ý đến hình dạng của miệng khi nhìn vào gương – cuối cùng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy sự khác biệt giữa đúng cách và sai đường. Trên hết, đừng chán nản, rất ít người bên ngoài nước Đức được sinh ra có khả năng phát âm Ö hoặc Ü.

Vấn đề âm thanh và cách phát âm tiếng Đức


1. ei


Sự kết hợp của nguyên âm, hoặc âm vị, được phát âm giống như những từ cố gắng hoặc nói dối . Về cơ bản nó là thứ tự đối lập của e và i với cùng một âm thanh bằng tiếng Anh.
Schneider – thợ may
frei – miễn phí
leider – không may

2. ie


Lieder – bài hát
sieben – bảy
tief – sâu
anbieten – để cung cấp

3. au


schauen – để tìm
Auge – mắt
Bauer – nông dân
Raum – phòng

Hai nguyên âm đôi eu và AU , được phát âm chính xác theo cùng một cách – như o trong toy hoặc enjoy. Từ với äu thường là số nhiều, bắt nguồn từ chữ au đơn lẻ. Haus – Häuser; Laus – Läuse; Maus – Mäuse; Verkauf – Verkäufe; Raum – Räume house – houses; louse – lice; mouse – mice, sale – sales; room – rooms

Chúng tôi không thường đặt phụ âm bên cạnh nhau bằng tiếng Anh. Trong khi hầu hết các nhóm phụ âm ở tiếng Đức kết hợp thành một âm thanh, như sch hoặc ch, thông thường bạn nên phát âm từng chữ cái mà bạn thấy, ngay cả khi nó cảm thấy phản trực giác, như pronouncing the p trong Psychologie. Một cặp phụ âm mà học sinh gặp phải là pf. Bắt đầu từ từ với cụm từ này, tập trung vào thực sự pronouncing cả p và f. Ví dụ, hãy thử phát âm từ epiphany bằng cách tập trung vào việc nói nhanh pi-pha bằng cách hạn chế âm tiết đầu tiên và nhấn mạnh thứ hai, hoặc phồng lên mà không có u, một lần nữa và một lần nữa, và điều này sẽ gần đúng pf Đức.

empfinden – cảm thấy
pfeifen – còi
Pfad – đường dẫn

4. Ä


Các umlaut ä thực sự là dễ nhất của umlauts, bởi vì nó cũng xuất hiện trong tiếng Anh, như trong đầu từ hay giường ngủ.
Bär – gấu
Äpfel – táo
Lärm – tiếng ồn

5. Ö


Cách tốt nhất để ai đó học ö và ü umlauts là tìm một danh sách các từ có âm thanh tương tự nhau ngoại trừ nguyên âm, và lặp lại chúng nhiều lần cho đến khi bạn thực sự bắt đầu nghe thấy sự khác biệt giữa hai âm này. Một âm thanh tương đương lỏng lẻo với âm thanh này bằng tiếng Anh là ‘i’ ở cô gái hay Sir. Đơn giản chỉ cần đặt, môi dưới của bạn được lấy lại một chút và giữ chặt chẽ trong khi bạn phát âm một o bình thường.

schöne Königin – hoàng hậu xinh đẹp
hören – để lắng nghe
Brötchen – cuộn bánh mì
Löffel – thìa

Khi nói đến hoàn thiện cách phát âm tiếng Đức của bạn, không có gì giống như trở nên gần gũi hơn và cá nhân với ngôn ngữ bản xứ. Ngoài việc thực hành các từ và âm thanh, bạn cũng phải nghe chúng được sử dụng trong ngữ cảnh.

Nguồn : https://www.facebook.com/groups/hoctiengduc.hoctiengduc/permalink/662242910976002/

NHỮNG VẪN ĐỀ KHI HỌC TIẾNG DỨC VÀ CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG DỨC MỘT CÁCH TỐT NHẤT 78260626_126859112095896_6712461987277701120_n.jpg?_nc_cat=110&_nc_ohc=FtXCaIZ2kRkAX98g1Ta&_nc_ht=scontent.fsgn5-3

Admin
Admin

Posts : 93
Join date : 2019-08-26

https://hoctiengduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum